Biotin là gì? Tại sao phải bổ sung biotin cho cơ thể

Đăng bởi Cho Nàng vào lúc

Biotin là gì và tại sao phải bổ sung biotin cho cơ thể

Còn được gọi là vitamin H, biotin là một trong những vitamin B phức tạp giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể

Thuật ngữ “biotin” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ "biotos" có nghĩa là "cuộc sống" hay "đồ ăn." Vitamin B, và đặc biệt là biotin, giúp giữ làn da, tóc, mắt, gan và hệ thần kinh khỏe mạnh. Biotin cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng trong suốt thai kỳ, vì nó rất tốt cho sự phát triển của phôi thai.

Hầu hết mọi người cho rằng để có được biotin họ cần ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.  Và có nhiều tuyên bố rằng biotin có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh, da và móng tay, và giúp các bà mẹ mang thai có những đứa con khỏe mạnh. Làm thế nào để biết lượng biotin là bao nhiêu là đủ, bạn có thể nhận được nó như thế nào, và những gì nó có thể thực sự làm cho bạn?


2. Lượng biotin nên đưa vào cơ thể mỗi ngày

Lượng biotin khoảng 30 và 100 mcg mỗi ngày của phù hợp cho thanh thiếu niên và người lớn.

Vì biotin hòa tan trong nước, nên lượng biotin sẽ chỉ đơn giản là đi qua cơ thể của bạn và thải ra ngoài khi bạn đi tiểu. Trong khi hầu hết mọi người có thể bổ sung biotin tổng hợp, một số người có tác dụng phụ nhẹ như buồn nôn và các vấn đề tiêu hóa. Không có triệu chứng ngộ độc được biết khi dùng quá nhiều biotin.


3. Tác dụng biotin với bệnh tiểu đường


  Một số nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có nồng độ biotin thấp, bổ sung biotin có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. 
Những người bị bệnh tiểu đường loại 1 phụ thuộc insulin có vấn đề điều tiết lượng đường trong máu của họ. Biotin giúp tạo ra các axit béo bằng cách chuyển đổi glucose, và có bằng chứng rằng điều này có thể giúp lượng đường trong máu thấp hơn.


4. Khỏe mạnh tóc, da và móng tay?


Thiếu hụt biotin trong cơ thể thường có triệu chứng rụng tóc hoặc nổi mẩn đỏ có vảy, bác sĩ thường khuyên tăng lượng biotin vào cơ thể của bạn để ngăn rụng tóc và để móng phát triển tốt hơn.
Tuy nhiên, Viện Y tế Quốc gia (NIH) Hoa Kỳ báo cáo rằng chưa có đủ dữ liệu để hỗ trợ đề xuất bổ sung bao nhiêu là đủ.


5. Biotin và sự phát triển của thai nhi

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng báo cáo rằng nhiều phụ nữ trong giai đoạn mang thai thiếu hụt biotin, và những con chuột mang thai với biotin thấp có nhiều khả năng sinh con bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Để giúp tăng cường sức khỏe em bé, các bác sĩ thường khuyên bạn nên bổ sung với biotin cùng với acid folic trong thai kỳ.


6. Nguồn cung cấp Biotin tự nhiên 

Biotin cũng có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, bao gồm:
lòng đỏ trứng
thịt nội tạng (gan, thận)
các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, quả hồ đào, và quả óc chó
bơ hạt
đậu nành và các loại đậu khác
ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc
Súp lơ
chuối
nấm


7. Kỹ thuật chế biến thực phẩm như nấu ăn làm cho việc hấp thụ biotin không hiệu quả, các chế phẩm trích xuất biotin sẽ có tác dụng tích cực hơn.
 

Bản dịch từ website: http://www.healthline.com/health/the-benefits-of-biotin#Sources6

Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường